Home
a

tan-soi

Mr Toàn : 01234 669 609
Mr Thắng : 04 33960934
Tel : 04 33960934
Fax : 04 33960 934
E-mail: info.haico@gmail.com

We have 42 guests online

Nội thất y tế

tansoingoaicothe.gif

TECHNIX - Một trong các công ty hàng đầu của Italy sản xuất máy X-quang di động, máy C-arm, bàn đa năng di động.

Hiệu quả của máy C-arm, x-quang di động, bàn đã năng đã được chứng minh tại Bệnh Viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Lao Phổi Gia Lai và một số đơn vị khác.

Trân trọng được phục vụ quý khách!

Website: TECHNIX

PDF Print E-mail
Wednesday, 23 March 2011 22:32

Máy tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Máy tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser sử dụng tia Laser YAG để điều trị các loại sỏi niệu đạo và sỏi thận.

 

Máy laser tán sỏi ngược dòng là sự lựa chọn lý tưởng cho phẫu thuật (mở hoặc với độ thâm nhập tối thiểu) tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa và các thủ tục phẫu thuật khác. Các loại ống dẫn chuyên biệt được thiết kế dành cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Đặc tính nổi trội: Laser YAG có thể được lập trình cho tán sỏi, phẫu thuật cắt bỏ và làm đông các mô cứng và mô mềm. Nó cho phép thực hiện nhiều ứng dụng chuyên khoa tiết niệu nhưng vẫn rất đơn giản để vận hành.

 

Các ứng dụng với độ thâm nhập tối thiểu

Khi tán sỏi mật và sỏi bàng quang, phẫu thuật nội soi với máy tán sỏi Laser YAG bảo đảm độ thâm nhập tối thiểu và do đó rất thân thiện với bệnh nhân. Với ống dẫn laser nhỏ, Máy tán sỏi Laser HC có thể điều trị được cả những khu vực khó tiếp cận nhất. Ích lợi: xung laser năng lượng cao (30 – 50 W) đảm bảo có thể tán được tất cả các loại sỏi với kích cỡ và cấu trúc khác nhau trong hệ tiết niệu. tiêu hóa.

 

Laser YAG -  cắt bỏ tiền liệt tuyến – năng lượng cao và  ghép nối chuẩn

Hệ thống Laser YAG năng lượng truyền laser > 30W tới mô. Ống dẫn laser dùng nhiều lần cùng với các tham số được tối ưu hóa có thể thực hiện thủ thuật cắt bỏ một cách hiệu quả hơn với năng lượng đầu ra cao hơn.

Laser YAG là một thiết bị toàn năng, không chỉ thích hợp cho tán sỏi mà còn tỏ ra rất hiệu quả với các thủ tục cắt bỏ mô, ví dụ như cắt bỏ tiền liệt tuyến.

 

Các lựa chọn với Laser YAG

Trong khoa tiết niệu

      Tán sỏi nội soi tiết niệu bằng laser

Rạch niệu đạo bằng laser (co thắt niệu đạo)

Khoét nhân tiền liệt tuyến qua niệu đạo

Phẫu thuật rạch bể thận bằng laser

Phẫu thuật rạch cổ bàng quang

Làm bốc hơi khối u qua nội soi niệu đạo

 

Thêm các lựa chọn với Laser YAG

 

 • “Stone dusting”: tán sỏi thành những hạt vô cùng nhỏ với tần số cao
 • Cắt , khoét nhân tiền liệt tuyến
 • Loại bỏ cả những thể tích mô lớn hơn, thậm chí là những khối u và condilom
 • Năng lượng cao cho phép thời gian phẫu thuật ngắn hơn

 

 • Năng lượng cao rút ngắn thời gian điều trị
 • Các loại ống dẫn laser chuyên dụng dành cho những ứng dụng khác nhau
 • Dễ dàng vận hành, giao diện thân thiện (chương trình điều trị và các thông số được thiết lập dễ dàng và nhanh chóng với màn hình hiển thị LCD)
 • Chiếm ít diện tích
 • Nguồn cấp tiêu chuẩn 230V/ 16A
 • Sẵn sàng hoạt động trong phòng phẫu thuật ngay sau khi khởi động
 • Loại bỏ các thể tích khối u lớn một cách hiệu quả
 • Đặc biệt hiệu quả trong cắt bỏ tiền liệt tuyến

 

=======================================

Liên hệ đặt máy hoặc mua máy tán sỏi:

Mr Toàn Thắng

ĐT: (04)3997.1454 / 3992 6578

Hotline: 01234 669 609

Email: info.haico@gmail.com

Khu vực Phía Bắc - Mr Minh Hải

Tel: 04. 3997 1454 - 01234 669 609

Khu vực Phía Nam - Mr Toàn Thắng

Tel:

  Dim lights Embed Embed this video on your site

 
Kết quả tán sỏi nội soi bàng quang
Một số nhận xét về kết quả tán sỏi niệu quản qua nội soi niệu quản ngược dòng tại BV.CC Trưng Vương
Máy tán sỏi nội soi ngược dòng bằng lase

Đặt vấn đề
Sỏi niệu là bệnh lý khá phổ biến, trong đó sỏi niệu quản chiếm tỉ lệ cao nhất so với sỏi ở nơi khác của hệ niệu. Tại Khoa niệu BVCC Trưng Vương, trong năm 2007 tỉ lệ này là 50,6% sỏi niệu. Nhờ những tiến bộ khoa học và với sự ra đời của các ống soi niệu quản với kích thước nhỏ, việc điều trị sỏi niệu quản qua nội soi trở nên đơn giản hơn. Nội soi niệu quản đã có thể là một phương pháp thay thế phương pháp mổ hở và giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng cố hữu của mổ hở mà kết quả sạch sỏi khá cao. Từ năm 2002, BV.CC Trưng Vương đã thực hiện nội soi niệu quản, 2005 chúng tôi đã đánh giá sự cần thiết của việc đặt thông JJ qua 185 trường hợp sỏi niệu quản đoạn xa hay niệu quản chậu. Cuối năm 2006, chúng tôi mở rộng chỉ định cho sỏi niệu quản gần hay niệu quản đoạn thắt lưng.

Mục tiêu
Nghiên cứu này nhằm mục tiêu đánh giá hiệu quả và biến chứng của nội soi niệu quản trong điều trị sỏi niệu quản gần và xa được thực hiện từ tháng 9/2006 đến tháng 6/2008. 
Read more...
 
dieu tri soi it sang chan PDF Print E-mail
Monday, 14 March 2011 16:25

 

Các phương pháp điều trị sỏi thận ít sang chấn

Sỏi tiết niệu đã thấy ở những xác ướp Ai Cập cổ đại từ năm 4800 trước công nguyên.Tỷ lệ mắc bệnh sỏi tiết niệu giao động từ  2 - 3%, thay đổi tuỳ theo từng vùng và hay tái phát với tỷ lệ khoảng 10% sau 1 năm; 35% sau 5 năm; 50% sau 10 năm. 

Với những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, công nghệ và trang thiết bị nội soi, dụng cụ phá sỏi...từ năm 1980 trở lại đây, một loạt các phương pháp điều trị sỏi thận không sang chấn ( non-invasive ) hoặc ít sang chấn ( mini-invasive ) đã ra đời và ngày càng hoàn thiện [6]. Các phương pháp chủ yếu điều trị sỏi thận ít sang chấn hiện tại bao gồm: lấy sỏi thận qua da ( percutaneous nephrolithotomy - PCNL ) , tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng ( retrograde transureteral nephrolithotripsy ), lấy sỏi thận bằng phẫu thuật nội soi trong hoặc sau phúc mạc ( transperitoneally or retroperitoneally laparoscopic pyelolithotomy ). Chúng tôi xin giới thiệu một cách tổng quan về các phương pháp này như sau.

I. LẤY SỎI THẬN QUA DA

1.1. Lịch sử

Năm 1976, Fernstrom và Johanson thông báo trường hợp đầu tiên lấy sỏi thận qua da qua dẫn lưu thận đã được đặt trước đó. Năm 1979, Smith các đồng nghiệp đã mô tả thủ thuật tạo đường vào hệ tiết niệu qua da như là một thủ thuật nội soi niệu và ông đã thông báo 5 trường hợp điều trị sỏi thận và niệu quản bằng đường dẫn lưu thận xuyên da. Sự phát triển và cải tiến các dụng cụ phá sỏi bằng điện thuỷ lực, siêu âm, xung hơi và laser đã nhanh chóng làm cho việc lấy sỏi qua da với những viên sỏi lớn trở nên dễ dàng hơn . Kỹ thuật này được ưa chuộng hơn mổ mở nhờ  giảm được tỷ lệ tai biến - biến chứng, ít đau đớn sau mổ và thời gian hồi phục nhanh hơn.

1.2. Chỉ định và chống chỉ định

1.2.1. Chỉ định

Tất cả các loại sỏi thận, nói chung đều có thể được lấy bằng đường qua da. Tuy nhiên, tuỳ theo kích thước sỏi, kỹ năng của phẫu thuật viên mà các phương pháp điều trị khác có thể được ưa thích hơn . Chỉ định PCNL hiện tại bao gồm
-   Sỏi trong túi thừa đài thận.

- Sỏi thận kèm theo hẹp khúc nối niệu quản - bể thận cần phải can thiệp phẫu thuật chỉnh sửa.
- Sỏi san hô, bán san hô, sỏi thận kích thước lớn ( > 2,5 cm ), sỏi thận nhiều viên.
- Bệnh nhân sỏi thận đã tán sỏi ngoài cơ thể thất bại hoặc chống chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể.

1.2.2. Chống chỉ định

* Chống chỉ định tuyệt đối: bệnh nhân có các rối loạn về đông máu chưa được điều trị ổn định.
* Chống chỉ định tương đối:

- Bệnh nhân có nhiễm khuẩn niệu, lao niệu chưa ổn định.

- Bệnh nhân có thai.

- Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao: già yếu, nhiều bệnh kết hợp.

* Những bệnh nhân có sỏi thận trên thận dị dạng ( thận móng ngựa, thận dị dạng xoay, thận lạc chỗ ), dị dạng cột sống, hẹp đài bể thận, khi chỉ định PCNL cần thận trọng.

1.3. Kết quả điều trị

Kết quả điều trị sỏi thận bằng phương pháp lấy sỏi qua da phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn bênh nhân, kinh nghiệm của phẫu thuật viên, trang thiết bị kỹ thuật. Tỷ lệ hết sỏi chung theo nghiên cứu của nhiều tác giả dao động trong khoảng từ  90 - 96%, thời gian nằm viện dưới 4 ngày, và hầu hết các bệnh nhân đều có thể vận động nhẹ nhàng được sau 24 giờ.

1.4. Tai biến - biến chứng

Mặc dù PCNL là một phương pháp điều trị ít sang chấn hơn mổ hở nhưng những tai biến - biến chứng vẫn có thể xảy ra trong quá trình chọc, nong tạo đường vào đài bể thận, tán và lấy sỏi

Xuyên thủng đài bể thận có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt quá trình phẫu thuật. Tỷ lệ biến chứng chảy máu theo nghiên cứu của F. Esenberger (1991) là: cần phải truyền máu chiếm 10%; 2% phải cắt thận và 1% cần phải can thiệp làm tắc mạch.

Nhiễm khuẩn niệu và nhiễm khuẩn huyết có thể xảy ra. Tràn khí hoặc tràn dịch màng phổi thường gặp trong các trường hợp cần tạo đường vào đài bể thận từ phía trên bờ sườn với tỷ lệ khoảng 2% .

Mặc dù đã có sự hỗ trợ rất hiệu quả của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh, tổn thương các cơ quan lân cận vẫn có thể xảy ra. Tổn thương thủng đại tràng gặp khoảng 0,2% các trường hợp.

II. TÁN SỎI THẬN QUA NỘI SOI NIỆU QUẢN NGƯỢC DÒNG

2.1. Lịch sử

Năm 1912, trong khi soi bàng quang một bệnh nhi 2 tháng tuổi có niệu quản dãn do van niệu đạo sau, Hugh

Hampton Young đã đưa được máy soi 9,5 Fr qua niệu quản lên tới đài bể thận .

Năm 1964, Marshall đã thông báo trường hợp đầu tiên được soi niệu quản bằng  ống soi mềm . Sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ chế tạo máy, nội soi niệu quản ống mềm và các loại máy tán sỏi bằng laser, điện thuỷ lực Cho phép thực hiện thành công những trường hợp tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng.

2.2. Chỉ định

Tán sỏi ngoài cơ thể tỏ ra hiệu quả trong trường hợp sỏi thận đơn giản. Chính vì lý do đó nên tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng không phổ biến, chỉ định hạn chế trong những trường hợp sau:

Sỏi thận đã điều trị bằng tán sỏi ngoài cơ thể thất bại hoặc chống chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể.
Sỏi thận trên bệnh nhân có hẹp đường dẫn  niệu trong thận như: sỏi nằm trong túi thừa đài thận, đặc biệt trong trường hợp sỏi nằm ở túi thừa đài trên, sỏi thận trên bệnh nhân có hẹp khúc nối bể thận niệu quản...
Sỏi thận trên bệnh nhân bắt buộc phải lấy hết sỏi: bệnh nhân là phi công, phụ nữ trẻ đang dự định có thai, bệnh nhân chuẩn bị ghép tạng...

2.3. Kết quả điều trị

Kết quả điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi nội soi niệu quản ngược dòng phụ thuộc vị trí, kích thước sỏi, trình độ phẫu thuật viên và trang thiết bị .

Bapat S ( 2006 ) sử dụng máy soi niệu quản - thận ống mềm loại 7 Fr và máy tán sỏi laser holmium điều trị 29 bệnh nhân sỏi thận, cho kết quả: 24 trường hợp hết sỏi, 3 trường hợp máy soi không tiếp cận được sỏi do sỏi nằm ngoài hệ thống đài bể thận .

 Albert J. Mariani ( 2007 ) sử dụng kết hợp máy tán sỏi điện thuỷ lực và laser holmium tán sỏi thận có kích thước lớn ( > 4 cm ) cho kết quả khả quan: 15/17 trường hợp  ( 88% ) hết sỏi. Tác giả cho rằng đây là một phương pháp điều trị ít tai biến - biến chứng và kết quả có thể so sánh với PCNL.

2.4. Tai biến - biến chứng

Tổn thương đài bể thận và niệu quản mức độ nhẹ, do yếu tố cơ học trong quá trình phẫu thuật là tai biến - biến chứng thường gặp nhất ( chiếm 71% các tai biến - biến chứng ) . Một số ít trường hợp niệu quản hoặc bể thận có thể bị thủng lỗ nhỏ, cần phải đặt JJ stent trong 4 - 6 tuần.

Tổn thương niệu quản bể thận do nhiệt khi tán sỏi có thể dẫn tới biến chứng hẹp đường tiết niệu trên thứ phát. 
Nhiễm khuẩn niệu có triệu chứng chiếm khoảng 1,3%, biến chứng chảy máu nặng trong tán sỏi thận nội soi niệu quản ngược dòng hiếm gặp các trường hợp nội soi niệu quản bể thận.

III. TÁN SỎI THẬN QUA MÁY TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ ĐỊNH VỊ BẰNG SIÊU ÂM

Từ năm 1980, các nhà khoa học Ðức đã chế tạo thành công máy tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng xung kích điện thủy lực, dựa vào nguyên lý sóng xung kích có thể truyền qua 100% mô mềm (có gây tổn thương nhưng rất ít) nhưng lại phá vỡ cấu trúc vật chất các tổ chức rắn như xương, sỏi... Ðến nay phương pháp này đã chứng tỏ là một kỹ thuật an toàn và hiệu quả trong điều trị sỏi hệ tiết niệu.

Máy tán sỏi Là phương pháp điều trị không cần phẫu thuật dùng xung điện để tán sỏi. Phương pháp này rất thích hợp tán những viên sỏi nhỏ (đường kính nhỏ hơn 2.5 cm) Cách làm này không để lại sẹo, Chỉ mất độ một giờ và không cần nằm viện.

- Máy tán sỏi ngoài cơ thể là thiết bị có tính năng kỹ thuật cao, công nghệ tiên tiến. Máy được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, đang được phát triển mạnh ở các nước trên thế giới

- Phá sỏi thận và sỏi niệu quản bằng máy phá sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả rất cao.
- Bệnh nhân được phá sỏi ngoài cơ thể bằng máy không đau nên không cần dùng phương pháp gây mê hoặc gây tê để giảm đau.

- Điều trị sỏi thận sỏi niệu quản bằng máy , thay thế phẫu thuật mổ lấy sỏi, ít biến chứng, giảm bớt chi phí và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. Đây là cuộc cách mạng trong việc giải quyết điều trị các vấn đề về sỏi thận và sỏi niệu quản

- Phương pháp điều trị sỏi bằng máy: là phương pháp điều trị rất kinh tế, không những giảm đau đớn, giảm thời gian nằm viện của bệnh nhân mà còn tránh cho bệnh nhân những nguy cơ do gây mê, truyền máu đem lại. Đặc biệt với kỹ thuật can thiệp từ bên ngoài cơ thể việc điều trị sỏi không tạo sẹo, nguy cơ tái phát sỏi sẽ giảm xuống nhiều.
- Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp can thiệp từ ngoài cơ thể làm cho sỏi vỡ nhỏ ra và đào thải dần sỏi vụn theo đường tự nhiên (nước tiểu) ra ngoài.

CHI PHÍ CHO MỘT CA TÁN SỎI LÀ: 1.600.000 VNĐ

 

- Máy tán sỏi siêu âm định vị ngoài cơ thể có thể tán sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang (bóng đái) Các thể sỏi và kích thước khuyên dùng:

·     Pyelothiasis (sỏi bể thận): Tốt nhất kích thước đường kính nhỏ hơn 3cm, khả năng thành công là 99%

·     Calyxthiasis (Đài thận): Kích thước nhỏ hơn 3cm khả năng thành công là 95%

·     Ureter lithiasis (sỏi tiết niệu ): tốt nhất kích thước sỏi nhỏ hơn 2cm, hiệu quả sẽ là 98%

Hiện nay,Máy tán sỏi siêu âm định vị ngoài cơ thể đã triển khai lắp đặt tại các bệnh viện như: Bệnh viện A Thái Nguyên, Bệnh viện gang thép Thái Nguyên, Bệnh Viện Nông Nghiệp, Bệnh Viện Quân Y 110, Bệnh Viện Bắc Thăng Long, Bệnh Viện Đa Khoa Thanh Hoá, Bệnh Viện ĐK Nghệ An, Bệnh Viện Hậu Giang, Bệnh viện Khu vực Cần Thơ, Bệnh Viện Bắc Kạn, Phòng Khám Đa Khoa 16A … và nhiều bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh trên cả nước

=======================================

Liên hệ đặt máy hoặc mua máy tán sỏi:

Mr Toàn Thắng

ĐT: (04)3997.1454 / 3992 6578

Hotline: 01234 669 609

Email: info.haico@gmail.com

 

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 9 of 11